Chuyển tới nội dung

Phân tích Báo cáo tài chính

  Hầu hết các kế toán trưởng, kế toán tổng hợp hay các giám đốc tài chính đều biết về báo cáo tài chính, đã từng chuẩn bị báo cáo tài chính, đã từng đọc, nghe kế toán trưởng phân tích, hoặc sử dụng số liệu báo cáo trong nhiều năm để đưa ra các quyết định sản xuất kinh doanh.

  Tuy nhiên, ai cũng ái ngại vì nó khó hiểu và ngày càng khó đọc báo cáo tài chính, khó phân tích. Tại sao?

  Mục tiêu cơ bản của báo cáo tài chính, đó là phổ biến những báo cáo đo lường chính xác khả năng sinh lợi và tình hình tài chính của một công ty. Nhưng chệch khỏi công thức này chính là yếu tố mục tiêu của báo cáo tài chính.

  Một thực tế phuc phàng cho lập luận này là báo cáo tàu chính không phải lúc nào cũng phản ánh chính xác tình hình của doanh nghiệp. Thay cho những dữ liệu chính xác và dễ hiểu, người sử dụng báo cáo tài chính thường thấy rằng, những con số kế toán tuân theo chuẩn mực những lại truyền tải những thông điệp sai lệch về lợi nhuận.

  Tệ hơn, những vi phạm rõ ràng đối với chuẩn mực kế toán được đưa ea ánh sáng với tần suất đáng lo ngại. Ngay cả sự xác nhận của kiểm toán viên độc lập cũng không thể đảm bảo cho độ tin cậy của những con số đó.

  Chính vì những lý do trên mà cuốn sách này được ra đời, cuốn sách phân tích báo cáo tài chính này không chỉ giải thích bảng cân đối kế toán và báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là gì, mà còn chỉ cho các nhà phân tích nên tìm kiếm những gì nếu họ cũng dang đi tìm một công ty nào đó.

  Liên hệ mua sách : Hotline: 0913 846 007 – 028 3752 4779 – Email: daotao@taf.com.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *