Chuyển tới nội dung

Đào tạo định kỳ: “CẬP NHẬT KIẾN THỨC THUẾ – KẾ TOÁN”

Nội dung chương trình

DOANH NGHIỆP CẦN GÌ?

Đối với doanh nghiệp, việc am hiểu pháp luật kinh tế là một đòi hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết bởi mọi hoạt động kinh doanh đều phải dựa trên nền tảng pháp luật.

  • Giám đốc một công ty kiểm toán tâm sự: “từ thực tế kiểm toán, chúng tôi chứng kiến nhiều trường hợp kế toán chỉ vì thiếu kiến thức pháp luật về thuế mà phạm những sai sót tuy không cố ý nhưng nghiêm trọng, nếu không phát hiện và chấn chỉnh kịp thời, hậu quả cho doanh nghiệp sẽ kéo dài và khó lường…”
  • Các cán bộ thuế cũng chia sẻ: “chúng tôi không muốn phạt vì biết họ không cố ý, nhưng sai phạm lại nghiêm trọng quá… phải chi doanh nghiệp có người am hiểu thuế thì sẽ giải quyết biết bao sự cố không đáng có… Vấn đề tế nhị là doanh nghiệp thường e ngại không dám hỏi trực tiếp cán bộ thuế, không dám “khai hết bệnh” để tham vấn chuyên môn vì tâm lý sợ rằng “lạy ông tôi ở bụi này”, sợ bị “tận thu”…, đến khi “bệnh” quá nặng thì việc khắc phục hậu quả sẽ rất vất vả và tốn kém”.
  • Và rất nhiều Giám đốc doanh nghiệp bày tỏ :“chúng tôi sẵn sàng đầu tư thời gian và chi phí cho nhân viên đi học luật còn hơn sau này phải bỏ ra cả chục, cả trăm triệu để giải quyết những thiệt hại gây ra, do nhân viên đó không am hiểu pháp luật, đặc biệt là pháp luật thuế”.
  • Nhu cầu của doanh nghiệp về những quản trị viên vừa am hiểu pháp luật vừa có chuyên môn về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động là cấp bách. Đã đến lúc, doanh nghiệp cần có chuyên viên không chỉ nắm vững đặt thù kinh doanh của đơn vị mà còn am hiểu luật.
  • Giải pháp “cử người của chính đơn vị đi học thuế” là hiệu quả và khả thi nhất.

THỰC TRẠNG HIỆN NAY

Với thực trạng hiện nay ở Việt Nam có quá nhiều luật, thông tư và đặc biệt văn bản quy định về chính sách thuế, lao động tiền lương, BHXH, kế toán, hải quan …đang được bổ sung và thay đổi tần suất ngày càng nhiều.

  • Tuy nhiên, trong bối cảnh các nhân sự trong công ty, từ các cấp quản lý đến nhân viên đều phải thường xuyên làm việc dưới áp lực cao, việc dành đủ thời gian để tìm tòi nghiên cứu, theo dõi những thông tư hữu ích này là rất khó khăn.
  • Đặc biệt là không hiểu hết được nên cần phải có chuyên gia chia sẻ và cập nhật, thường xuyên, định kỳ.

chương trình “Cập nhật kiến thức Thuế – Kế toán định kỳ”

Từ thực tế trên, chương trình đào tạo đặc biệt “Cập nhật kiến thức Thuế – Kế toán định kỳTAF” đã được xây dựng để “Báo tin thời tiết” cho DN định kỳ ( hàng tháng)

Từ thực tế trên, chương trình đào tạo đặc biệt “Cập nhật kiến thức Thuế – Kế toán định kỳTAF” đã được xây dựng để “Báo tin thời tiết” cho DN định kỳ ( hàng tháng), giúp DN cập nhật chọn lọc những quy định mới nhất, thiết thực nhất về Thuế, về những quy định pháp lý liên quan đến DN nói chung. Nắm biết được thông tin thời tiết là một công cụ hết sức cần thiết để đảm bảo chuyến “hải trình” của DN được thuận lợi và thành công.

Tham gia Thành viên : Hotline: 0917 687 279 – 028 3752 4779 – Email: daotao@taf.com.vn